So sánh DJI Action 4 vs DJI Pocket 2 nên chọn sản phẩm nào?

Thị trường máy quay hành động và máy quay compact hiện nay ngày càng trở nên sôi động với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm mới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng so sánh 2 sản phẩm tiêu biểu từ DJI là Action 4 và Pocket 2. Đây đều là những sản phẩm được đánh giá cao, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Điểm khác biệt về thiết kế và công nghệ

Thiết kế

Về thiết kế, DJI Action 4 sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt của một chiếc máy quay hành động. Trong khi đó, DJI Pocket 2 có thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn của một chiếc máy quay compact.

DJI Action 4 được thiết kế chuyên biệt cho các hoạt động mạo hiểm như leo núi, lướt ván… với độ bền cao. Trong khi DJI Pocket 2 phù hợp để quay phim thông thường, chụp ảnh kỷ niệm.

Công nghệ ổn định hình ảnh

Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm này nằm ở công nghệ ổn định hình ảnh. DJI Action 4 sử dụng công nghệ ổn định kỹ thuật số. Trong khi DJI Pocket 2 sử dụng cơ cấu gimbal cơ khí.

Điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn trong khả năng quay phim của 2 máy. DJI Action 4 phụ thuộc nhiều vào độ sáng và độ tương phản cao để hoạt động. Khi đeo bộ lọc ND và cài đặt phơi sáng thủ công, khả năng ổn định bị giảm sút đáng kể.

Trong khi DJI Pocket 2 nhờ gimbal cơ khí có thể sử dụng bộ lọc ND mà không lo ảnh bị rung. Đây là ưu điểm rất lớn về chất lượng hình ảnh so với Action 4.

So sánh khả năng quay phim

Chất lượng hình ảnh

Về chất lượng hình ảnh, DJI Action 4 cho hình ảnh sắc nét, độ tương phản cao nhờ công nghệ kỹ thuật số. Trong khi DJI Pocket 2 mang đến hình ảnh mềm mại, tự nhiên hơn.

DJI Action 4 thích hợp để ghi lại cảm giác mạo hiểm khi chơi thể thao. DJI Pocket 2 phù hợp hơn để quay phim thông thường.

Góc quay

Về góc quay, DJI Action 4 có góc siêu rộng 155 độ. Trong khi DJI Pocket 2 chỉ đạt khoảng 80 độ. Điều này cho phép Action 4 ghi lại nhiều cảnh vật hơn.

Tuy nhiên, Action 4 cũng dễ bị méo hình thùng ở rìa hình hơn. Pocket 2 ít bị méo hình hơn nên hình ảnh trông đẹp mắt và chân thực hơn.

Khả năng chống nước

Một ưu điểm nổi bật của DJI Action 4 là có khả năng chống nước tốt. Bạn có thể quay dưới mưa hay dưới nước mà không lo hỏng máy.

Trong khi đó, DJI Pocket 2 không có khả năng chống nước. Bạn cần cẩn thận khi sử dụng ngoài trời mưa để tránh hỏng hóc.

So sánh về pin và tiện ích

Thời lượng pin

DJI Action 4 sử dụng pin rời, cho phép thay pin dự phòng. Nhược điểm là pin khá nặng.

DJI Pocket 2 sử dụng pin liền, nhẹ hơn nhưng không thay pin được. Tuy nhiên, có thể sạc dự phòng bằng power bank.

Nhìn chung về pin khá cân bằng, tùy nhu cầu mà lựa chọn.

Màn hình hiển thị

DJI Action 4 có 2 màn hình cảm ứng, trước và sau rất lớn, sắc nét.

Trong khi DJI Pocket 2 chỉ có màn hình nhỏ phía sau. Nhưng có thể kết nối với điện thoại thông minh để có màn hình lớn hơn.

Tính năng thuận tiện

DJI Action 4 có tính năng đơn giản, dễ sử dụng như máy quay hành động.

Trong khi DJI Pocket 2 có nhiều tính năng điều chỉnh, hiệu ứng như máy quay thông thường. Việc kết nối với điện thoại cũng mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Đánh giá chung tổng kết 2 sản phẩm DJI Pocket 2 và DJI Action 4

Nhìn chung, cả DJI Action 4 và DJI Pocket 2 đều là những sản phẩm chất lượng cao. Việc lựa chọn sản phẩm nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu cần quay video thể thao, hoạt động mạo hiểm thì DJI Action 4 là lựa chọn tốt hơn.

Còn nếu muốn quay phim, chụp ảnh thông thường thì DJI Pocket 2 phù hợp và tiện lợi hơn.

Hy vọng bài viết nội thất Decor Gia Lai cung cấp đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 sản phẩm này để đưa ra lựa chọn phù hợp!

Đánh giá bài viết
Visited 2 times, 1 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *