Top 5 loài chim hót hay và bắt trước giọng tốt nhất tại Việt Nam

TOP 5 LOẠI CHIM HÓT NHIỀU GIỌNG NHẤT VIỆT NAM

Nếu bạn chưa biết lựa chọn chim nào để nuôi có thêm tham khảo TOP 5 LOẠI CHIM HÓT NHIỀU GIỌNG NHẤT VIỆT NAM. Tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng khi xem bài viết này. Chỉ cần nuôi 5 loại chim này là đủ cho thú chơi chim của bạn

Chim tiểu mi

Đặc điểm ngoại hình của chim Tiểu Mi

 • Chim Tiểu Mi có mỏ ngắn, lông mượt màu nâu đen.
 • Đôi chân nhỏ, mảnh giúp di chuyển nhanh nhẹn.
 • Kích thước trung bình khoảng 10 cm.

Cách phân biệt chim Tiểu Mi trống và mái

 • Chim đực có đuôi dài, mỏ trên nhọn, lông nhiều. Mắt đen.
 • Chim mái đuôi ngắn, 2 mỏ tương đồng, ít lông, mắt màu nhạt.

Mùa sinh sản của chim Tiểu Mi

 • Thường vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 âm lịch.
 • Mỗi lứa đẻ 3-4 quả trứng. Cả chim bố và mẹ cùng ấp trứng.

Cách phân loại chim Tiểu Mi

 • Theo giọng hót: phổ biến, đấu, hót rất nhiều giọng gần 100 giọng chim khác nhau.
 • Theo giá trị: hót và đấu, chỉ hót, chỉ đấu

Thức ăn phù hợp với chim Tiểu Mi

 • Côn trùng, sâu dế, cào cào trứng kiến…
 • Không nên cho ăn sâu khô nhiều, thay đổi thức ăn liên tục

Cách huấn luyện chim Tiểu Mi hót hay

 • Chọn chim sống hoang dã.
 • Kết hợp 1 cặp chim đực mái.
 • Tách riêng lồng, để cách xa nhau.

Chim chích chòe lửa

Chim chích chòe lửa là một loài chim có bộ lông màu xám và đen, kích thước khoảng 25 cm. Đây là loài chim ăn tạp, chủ yếu là côn trùng. Chích chòe lửa thường kiếm ăn các loại sâu bọ, ong bướm, nhện,… trên cây.

Tham khảo cám kích chòe lửa hót căng

Điểm đặc biệt của loài chim này là khả năng bắt chước tiếng hót của các loài chim khác. Chích chòe lửa có thể học được rất nhiều giọng hót từ các loài chim trong tự nhiên. Chúng thường hót vào ban ngày, giọng hót nghe rất du dương, luyến láy.

Tìm hiểu cách nuôi chim chòe lửa đi thi đấu hiệu quả

Nhờ khả năng bắt chước tuyệt vời, chích chòe lửa được mệnh danh là “nghệ sĩ thực thụ của rừng già”. Giọng hót của chúng có thể lừa các loài chim khác, khiến chúng nghĩ rằng đó là tiếng kêu của bạn tình. Vì thế, chích chòe lửa được xem như là loài chim có giọng hót phong phú và đa dạng bậc nhất.

Chim chích chòe lửa là loài ăn côn trùng, có khả năng bắt chước tiếng hót tuyệt vời và được mệnh danh là nghệ sĩ của rừng già. Đây quả thực là loài chim rất đặc biệt.

Chim thanh tước

Chim thanh tước là một loài chim có bộ lông màu xanh lá cây rất đặc trưng, kết hợp với màu cam nhẹ ở đầu và cằm màu đen tương phản. Đây là một trong những loài chim có ngoại hình rất đẹp mắt, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, thanh tước còn có khả năng học hỏi và bắt chước giọng hót của nhiều loài chim khác. Giọng hót của chúng rất đa dạng, có thể thay đổi linh hoạt.Có thể bắt chước gần 100 giọng, chim thanh tước trung quốc học giọng tốt hơn và ghi nhớ tốt hơn chim thanh tước Việt Nam

Nếu được chăm sóc tốt, thanh tước sẽ hót rất hay vào ban ngày. Chúng có thể học hỏi nhiều giọng hót mới từ các loài chim khác. Giọng chim thanh tước nghe rất trong trẻo, du dương và có khả năng luyến láy cao. Tuy nhiên các âm hơi ngắn và không dài như chim chích chòe lửa được. Tuy vậy ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sống động hơn nếu treo chúng ngoài vườn cây vào buổi sáng.

Với ngoại hình đẹp mắt và khả năng bắt chước âm thanh tốt, chim thanh tước chắc chắn sẽ là một loài chim cảnh được nhiều người yêu thích. Chỉ cần chăm sóc tốt, chúng sẽ cho ta những bản hòa ca ngọt ngào vào mỗi ngày.

Chim khướu bạc má, khướu mun, khướu KonKaKinh

Chim khướu bạc má, khướu mun và khướu KonKaKinh là những loài chim khướu có kích thước lớn, thường từ 15-20cm. Điểm chung của các loại chim khướu này là có bộ lông đen trắng đặc trưng, mỏ tương đối dài và sắc nhọn.

Các loại chim khướu đều có khả năng bắt chước âm thanh rất tốt. Chúng có thể học hỏi và bắt chước được nhiều loại tiếng khác nhau như giọng hót của các loài chim, tiếng chó sủa, tiếng còi xe cấp cứu…

Tuy nhiên, giọng hót của các loại chim khướu thường nghe có phần trầm và vang. Nếu nghe lâu, nhiều người có thể cảm thấy nhàm chán.

Tuy vậy, về khả năng bắt chước và học hỏi âm thanh, khướu vẫn được đánh giá cao. Chính vì thế, đây vẫn là những ứng cử viên sáng giá được nhiều người yêu chim lựa chọn để nuôi.

Các loại chim khướu là những loài chim có kích thước lớn, có thể bắt chước nhiều loại âm thanh khác nhau nhưng giọng hót có phần nhàm chán nếu nghe lâu. Tuy nhiên, khả năng bắt chước của chúng vẫn được đánh giá cao.

Chim hỏa tiễn xanh

Chim hỏa tiễn có quan hệ họ hàng gần gũi với chim thanh tước. Chúng có ngoại hình tương tự nhưng to lớn hơn một chút và bộ lông dày hơn so với thanh tước.

Điểm khác biệt là phần đầu chim hỏa tiễn có màu vàng thay vì màu cam. Phần cằm của chim đực có mảng màu đen rộng hơn, bao phủ nhiều hơn so với thanh tước.

Về khả năng học hỏi âm thanh, chim hỏa tiễn cũng có thể bắt chước được nhiều loại giọng chim khác nhau. Giọng hót của chúng nghe trung tính, giống với các loài chim chào mào.

Do đó, chim hỏa tiễn có thể được nuôi thay thế cho các loại chim chào mào khác như chào mào thường, chào mào núi, chào mào bông lau, hoạch hoạch…

Tìm hiểu cách phân biệt chim hỏa tiễn trống mái đơn giản và dễ hiểu

Nhìn chung, chim hỏa tiễn là loài có hình dáng và khả năng âm thanh tương đồng với chim thanh tước nhưng to lớn và chắc nịch hơn. Giọng chim hỏa tiễn cũng tương tự các loại chim chào mào.

Lời khuyên cho người đam mê nuôi chim cảnh

Nếu sở hữu 5 loài chim chích chòe lửa, họa mi, tiểu mi, thanh tước và khướu trong khu vườn nhà mình, bạn sẽ không cần phải nuôi thêm bất kỳ loài chim nào khác ở Việt Nam.

Lý do là vì 5 loài chim này đều có khả năng bắt chước và học hỏi các loại giọng hót khác rất tốt. Chúng có thể thay thế hầu hết các loài chim khác để cho bạn được thưởng thức nhiều giọng hót đa dạng, phong phú.

So với việc phải nuôi nhiều loài chim với nhiều công chăm sóc khác nhau, việc chỉ cần nuôi 5 loài chim này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Hy vọng thông tin trên mà nội thất Decor Gia Lai cung cấp hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Visited 20 times, 1 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *