Những loài Kền Kền ăn xác thối sắp tuyệt chủng trên thế giới

chim kền kền loài chim dọn dẹp của tự nhiên

Nhiều loài chim trên thế giới cũng có nhiều loại thức ăn khác nhau. Từ loài chim ăn côn trùng, loài chim ăn trái cây và thậm chí cả loài chim ăn thịt kền kền. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loài chim này nhé.

Đặc điểm chung của các loài chim Kền Kền

Chúng tôi thường tìm thấy nhiều loại chim thích ăn xác thối ở vùng đồng bằng California. Và nói chung người ta nói rằng những con chim này thực sự thích ăn xác thối.

Và một số người chắc chắn sẽ sợ hãi những con kền kền này. Tuy nhiên, về cơ bản kền kền chỉ thích thức ăn ở dạng xác thối.

Khi đó kền kền sẽ không thích những con vật còn sống và chưa chết. Tuy nhiên, họ đợi con vật chết trở thành xác chết trước. Sau đó, chúng sẽ ăn thịt kền kền.

Không chỉ kền kền thích ăn xác thối. Nhưng có một số loại chim săn mồi khác lại thích ăn xác thối.

Tất nhiên là đến từ Indonesia, một trong số đó là quạ, đại bàng và cả chim ưng peregrine.

Tuy nhiên, ba loại chim này có xu hướng ăn thịt chưa chuyển thành xác chết. Về cơ bản, những loài động vật hay động vật ăn xác thối này có những dấu hiệu đặc biệt trên mỏ của chúng.

Ví dụ như loài kền kền này có mỏ hơi nhọn và cong xuống dưới, dưới đây chúng tôi sẽ trình bày về một loài kền kền gần như đã tuyệt chủng.

Thần Điêu Đại Hiệp Kền Kền Andes

Lần này, con kền kền là Thần điêu đại hiệp Andean rất nổi tiếng. Sự nổi tiếng này là do loài chim này đã trở thành biểu tượng quốc gia của một số quốc gia Nam Mỹ.

Tuy nhiên, hiện nay nó đã bắt đầu biến mất vì môi trường sống của loài chim này đã bắt đầu biến mất và nó cũng được cho là gần như tuyệt chủng do số lượng lớn các cuộc săn bắt trái phép loài chim này.

Thần ưng Andean là một loại chim có tuổi thọ rất dài và tỷ lệ sinh sản thấp. Loài chim này được tìm thấy ở dãy núi Andes và cả trọng lượng và sải cánh cộng lại. Loài chim này có sải cánh tối đa lên tới 3,3 m.

Loài chim này cũng là một trong những loài chim kỳ lạ nhất vì nó là loài chim có khuôn mặt đáng sợ . Sau đó, kích thước cơ thể của nó cũng khá lớn nên loài chim này không phải là loài chim được nuôi phổ biến.

Kền Kền Râu (Gypaetus)

Kền kền râu (Gypaetus) là loài chim chuyên ăn xác thối, là một trong số ít loài có lông trên mặt, là tên một loại chim thích ăn xác thối.

Loài chim này là loài săn mồi thường được coi là kền kền Cựu Thế giới. Nói chung, loại chim này là loài ăn xác thối, nhưng đôi khi nó giết chết con mồi còn sống, bao gồm cả rùa săn, thỏ và cả marmots.

Ngoài việc ăn thịt, loài chim này còn ăn tủy có trong xương của các loài động vật mà nó săn được. Năm 2014, loài này ở mức thấp nhất và có nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng.

Loại chim này có thể được tìm thấy ở lục địa Châu Âu, Châu Á và cả lục địa Châu Phi. Tuy nhiên, sự suy giảm cục bộ có nghĩa là các nhà bảo tồn ước tính có khoảng 10.000 cặp chim này tồn tại trên toàn thế giới. Loài chim này trông cũng đáng sợ, khác hẳn với những loài chim cảnh thường nuôi nói chung. Hy vọng những thông tin mà Nội Thất Decor Gia Lai cung cấp hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Visited 10 times, 1 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *