Top 5 Loài Chim Hót Được Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam

Chim hót đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người tại Việt Nam. Với tiếng hót du dương, những chú chim này không chỉ mang lại niềm vui cho chủ nhân mà còn thường tham gia các cuộc thi cạnh tranh. Dưới đây là danh sách 5 loài chim hót được yêu thích nhất tại Việt Nam.

1. Chim chích chòe than

Chim chích chòe than, còn được biết đến là một trong những loài chim hót được săn đón nhiều nhất. Với tiếng hót du dương và màu sắc đơn giản nhưng thanh lịch, chim chòe than đá thường tham gia nhiều cuộc thi hót tại các hội quán chim Việt Nam.

2. Chim Hoàng Yến

Chim hoàng yến là một loài chim hót được nuôi phổ biến nhờ việc chăm sóc dễ dàng và tính nhanh nhẹn, đặc biệt khi được cung cấp thức ăn phù hợp. Tiếng hót du dương của chúng cũng là một điểm cộng lớn.

3. Chim chích chòe lửa

Chim chích chòe lửa với vẻ ngoài xinh đẹp và tiếng hót du dương, là một trong những loài chim hót được yêu thích. Mặc dù có thân hình nhỏ nhưng hoa văn màu sắc của chúng rất trang nhã.

4. Chim hoạch thơm

Chim hoạch thơm, với tiếng hót du dương và vang vọng, cũng được nhiều người hâm mộ. Mặc dù vẻ ngoài của chúng không quá hấp dẫn, nhưng âm thanh độc đáo của chúng đã giúp chúng có một vị trí đắt giá trong thị trường chim hót.

5. Chim Hoét đỏ

Chim hoét đỏ, với tiếng hót giống như tiếng người say đang nói chuyện, cũng là một trong những loài chim hót được yêu thích. Âm thanh “xíu xíu” đặc biệt phát ra từ mỏ của chúng đã tạo nên sự độc đáo cho loài chim này.

chim hoét lửa

Ngoài 5 loài chim trên, còn rất nhiều loài chim hót khác được yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, những loài chim trên là những loài chim hót được ưa chuộng nhất và thường xuất hiện trong các cuộc thi chim hót.

Hy vọng thông tin trên mà nội thất Decor Gia Lai cung cấp hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Visited 15 times, 1 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *