Tìm Hiểu Sự Độc Đáo Của Loài Chim  thiên đường

Chim  thiên đường, còn được biết đến với tên gọi khác là chim thiên thần, là một loài chim đặc biệt với đuôi dài và ngoại hình gần giống với loài chim ác là đá đuôi dài. Tuy nhiên, màu lông và mào đầu của chúng có màu sắc đẹp hơn.

Phân Bố Và Đặc Điểm Nổi Bật Của Chim  thiên đường

Chim  thiên đường được tìm thấy ở nhiều quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka, Indonesia, Turkestan, v.v. Đối với Indonesia, loài chim  thiên đường có thể được tìm thấy ở khu vực đảo Sumba và Alor.

Chim palmate nổi tiếng với giọng hót ồn ào, đặc biệt và sắc nét. Màu sắc cơ thể của chúng phù hợp với phân loài. Chim  thiên đường là loài chim ăn côn trùng và có thói quen săn mồi khi đang bay. Loại chim này thích thức ăn như sâu bướm, rận gỗ, chuồn chuồn, nhện, bọ cánh cứng và trái cây nhỏ có thể tìm thấy ở giữa rừng.

Thói Quen Độc Đáo Của Chim thiên đường

Chim  thiên đường có thói quen độc đáo là rất thích tắm. Điều này được chứng minh bằng việc mỗi buổi chiều người ta thấy loài chim này bay xuống đậu trên cành thấp phía trên một cái ao nhỏ. Sau đó con chim sẽ ném mình vào nước tắm.

Các Loài Chim thiên đường

Chim thiên đường có một số loài, mỗi loài có đặc điểm thể chất khác nhau, bao gồm:

Terpsiphone Paradisi Nữ

Loài này có các đặc điểm cơ thể bao gồm lưng có lông màu nâu, ngực và bụng màu trắng xỉn. Trong khi đó, đầu và mào có màu đen. Để phân biệt giữa con cái và con đực là chiều dài của đuôi, ở con cái đuôi dài hơn ở chim đực.

Loài Thiên Đường Terpsiphone

Với lưng và đuôi màu nâu đồng, bụng và ngực màu trắng. Trong khi đó, trên mắt có tròng mắt màu nâu và chấm đen. Đầu có một mào đen. Ngoài ra, loài này còn có đôi chân có thể nói là ngắn. Điều này khiến cơ thể trông cứng cáp hơn khi ngồi.

Terpsiphone Leucogaster

Nó là một loài chim thuộc họ cọ có lông màu trắng, đầu và mào màu đen. Mống mắt màu đen và đôi cánh cũng có nhiều lông màu đen.

Sau khi tìm hiểu được tính độc đáo và các loài chim có trên, những bạn có ý định nuôi loài chim này phải chuẩn bị sẵn một chiếc lồng lớn. Đối với việc chăm sóc hàng ngày, những gì bạn có thể làm cũng giống như chăm sóc các loại chim khác như chim chích chòe lửa, chích chòe than, chim hồng hạnh…. Vì chúng là loài chim ăn côn trùng.

Hy vọng thông tin trên mà nội thất Decor Gia Lai cung cấp hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Visited 30 times, 4 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *