Giới thiệu về 4 loại chim sơn ca trên thế giới

chim son ca ban dia

Chim sơn ca là loài chim thuộc họ sơn ca (Alaudidae), chi Alauda. Chim sơn ca còn được gọi là larsky do thói quen bay thường xuyên trên bầu trời. Họ Alaudidae bao gồm 19 chi. Ngoài chi Alauda, còn có hai chi khác cũng khá quen thuộc là chim chích và chim sơn cốc.

Có một số điểm tương đồng giữa chim sơn ca, chim chích và chim sơn cốc do mối quan hệ họ hàng gần nhau. Chúng có thói quen bay theo kiểu thẳng đứng từ trên xuống dưới và ngược lại hoặc bay giữ nguyên tại một vị trí. Cả ba loài chim này cũng có cách hót đặc trưng, trong đó cánh sẽ rung lên và rung xuống khi chim hót.

Các loài chim này không có khả năng cầm chắc như các loài chim hót khác. Vì vậy, lồng chim sơn ca, chim chích và chim sơn cốc được thiết kế không có thanh nắm và chỉ sử dụng lồng tròn được tựa vào cột nhỏ.

Tuy nhiên, các loài chim này có khả năng hót tương đối tốt. Nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện đúng cách, tiếng hót của chúng có thể trở nên tốt hơn. Dưới đây là 4 loài chim sơn ca cần biết cùng với đặc điểm của chúng.

Chim sơn ca Đông Á

Giống như chim sơn ca thông thường, loài chim này thường được tìm thấy ở các khu vực cánh đồng mở, thậm chí thường lại gần sông để uống nước và tắm. Chim này trong tự nhiên thích ăn hạt và côn trùng

Kích thước của chúng khoảng 16 cm, có thể coi là lớn hơn một chút so với chim chích với chiều dài chỉ từ 12 đến 15 cm. Phần lưng của chim có lông màu kem nâu với các vằn nâu đậm. Chim trống và chim mái có đặc điểm gần như giống nhau.

chim son ca ban dia

Chim sơn ca Châu Âu

Chim sơn ca Châu Âu có chất lượng hót tốt hơn so với các loài khác. Nếu nhìn thoáng qua, ngoại hình của nó gần như giống với chim sơn ca Đông Á. Lông phần lưng của chim màu nâu đậm, trong khi phần dưới có màu nâu nhạt.

Đôi chân của chim này rất chắc chắn. Chiều dài của chúng có thể đạt từ 16 đến 18 cm. Khoảng cách bay của chúng từ mặt đất là khoảng 50 đến 100 cm.

Để thu hút sự chú ý của chim mái, chim trống có thể bay và hót trong thời gian dài từ 2 đến 3 phút. Đặc biệt, vào mùa sinh sản, chim trống có thể hót liên tục trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, chim này thích ở trên mặt đất hơn.

Chim sơn ca Nhật Bản

  1. Sanma Nhật Bản, còn được gọi là Japanese Skylark (Alauda japonica), là một loài chim Sơn ca của Nhật Bản. Thường chúng sống trong các khu vực nông nghiệp và vườn trồng ở Nhật Bản, bao gồm cả đảo Ryukyu.

Chim này có xu hướng ăn hạt cỏ, củ cây và côn trùng. Để tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ đào đất để tìm sâu côn trùng và củ cây.

Kích thước cơ thể của chim này khoảng 14-18 cm. Một đặc điểm đặc trưng là chúng có chóp trên đầu, tương tự như các loài chim khác trong họ.

Mỏ của chim Sơn ca Nhật Bản dài và dày, đặc biệt là đối với chim đực. Trong quá trình sinh sản, chim mái có thể đẻ từ 1-3 quả trứng và thời gian ấp trứng kéo dài khoảng 15 ngày.

Sơn ca Raso

Sơn ca Raso là một loài chim đặc hữu chỉ được tìm thấy trên đảo Raso. Dân số chim này đã giảm đáng kể, thậm chí trong nghiên cứu gần đây, dân số của chúng được xem là nguy cấp. Loài chim này đang trên bờ vực tuyệt chủng trong tự nhiên.

Sơn ca Raso thích ăn hạt cỏ, củ cây và côn trùng. Chúng tìm kiếm thức ăn bằng cách đào đất để tìm sâu côn trùng và củ cây.

Kích thước cơ thể của chim này khoảng 14-18 cm. Một đặc điểm đặc trưng là chúng có chóp trên đầu, tương tự như các loài chim khác trong họ.

Mỏ của chim Sơn ca Raso dài và dày, đặc biệt là đối với chim đực. Trong quá trình sinh sản, chim mái có thể đẻ từ 1-3 quả trứng và thời gian ấp trứng kéo dài khoảng 15 ngày. Dân số chim này đang cần sự quan tâm nghiêm túc để bảo vệ chúng khỏi sự tuyệt chủng.

Hy vọng thông tin trên mà nội thất Decor Gia Lai cung cấp hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Visited 44 times, 2 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *