Cách chăm sóc đúng cách chim hút mật 5 màu

chim hút mật 5 màu ngoài tự nhiên

Những loài chim hút mật như chim hút mật 5 màu hay còn có tên gọi khác là chim ruồi vàng rất thích hút mật hoa và côn trùng nhỏ. Việc chăm sóc chim hút mật như chim ruồi vàng khá dễ dàng. Với sự chăm sóc đúng cách, những loài chim này có thể phát triển tốt và luôn khỏe mạnh.

Cách giải quyết các vấn đề với chim hút mật

Chim ruồi vàng có kích thước cơ thể từ 8-10cm với mỏ nhọn, dài và cong. Trong khi đó, về bộ lông, chim ruồi vàng có phần bụng màu vàng sáng, cằm và ngực màu tím kim loại, lưng màu xanh ôliu.

Điều này khác với chim ruồi vàng cái có lông mày màu vàng nhạt và không có màu tím kim loại. Về âm thanh, tiếng hót líu lo của chim ruồi vàng khiến nó rất thích hợp để sử dụng làm chim chọi. Trong khi đó, để chăm sóc, chỉ cần chú ý các cách sau để xử lý đúng cách chim hút mật:

chim hút mật 5 màu ngoài tự nhiên

Phun sương

Một trong những phương pháp điều trị kỹ thuật nuôi chim hút mật 5 màu bạn có thể áp dụng cho chim ruồi vàng là phun sương. Bạn có thể phun sương cho chim ruồi vàng để chúng hót nhanh hơn. Việc phun sương này giúp chim ruồi vàng giao tiếp với nhau bằng tiếng hót líu lo. Chỉ trong thời gian ngắn, cách xử lý này có thể giúp chim ruồi vàng mở mỏ dễ dàng hơn.

Tắm

Đối với kỹ thuật tắm chim hút mật 5 màu, bạn có thể thực hiện bằng cách xịt thuốc. Xịt nhẹ nhàng để chim ruồi vàng thuần hóa nhanh hơn. Nhìn chung, sau khi xịt thuốc, chim ruồi vàng sẽ tự tắm bằng bồn nước được cung cấp trong lồng.

Sấy khô

Sau khi tắm xong, đừng quên lau khô chim ruồi vàng thật khô. Bạn có thể phơi nắng chim cho đến 9h sáng. Không để quá lâu vì có thể khiến chim bị chết vì nóng. Tốt nhất nên chú ý đến thời tiết.

Cho ăn

chim hút mật 5 màu ngoài tự nhiên

Đối với thức ăn, bạn có thể cho chim hút mật 5 màu ăn dưới dạng mật hoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng nước đường vừa đủ. Chỉ cần đảm bảo làm cho đặc sệt một chút. Khi pha nên dùng nước nóng và đường để dễ tan hơn. Cho chim uống khi nước đường đã nguội.

Tiếp theo, bạn cũng có thể cho chim uống sữa đặc có đường. Pha loãng một chút để chim dễ uống hơn. Khi cho uống sữa đặc, nhớ bổ sung thêm nước uống.

Một loại thức ăn khác có thể cho chim hút mật 5 màu là mật ong. Cho mật ong 1-2 lần/tuần. Mật ong giúp chim hứng thú hơn trong việc ăn thức ăn chọi.

Từ các nguồn dữ liệu trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm kroto. Kroto là thức ăn bổ sung tốt cho chim hút mật vì cung cấp protein động vật. Liều dùng khoảng 1 thìa cà phê/ngày.

Vitamin

Một cách chăm sóc khác là cung cấp các loại vitamin đặc biệt. Khi cho uống, hòa tan với nước uống trong bát. Cung cấp vitamin đặc biệt 1 lần/tuần.

Việc bổ sung vitamin đặc biệt rất hữu ích giúp chim hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra còn giúp chim luôn trong tình trạng sung mãn nhất. Vì vậy, đừng bỏ qua những mẹo chăm sóc chim hút mật này.

Hy vọng thông tin trên mà nội thất Decor Gia Lai cung cấp hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Visited 355 times, 16 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *