Thức ăn thay thế trứng kiến cho người nuôi chim chòe lửa

Nếu bạn là người nuôi chim chích chòe lửa, chắc chắn bạn luôn có trứng kiến để làm thức ăn cho chim chích chòe lửa của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nguồn cung cấp trứng kiến có thể giảm.

Nhưng khi trứng kiến không có sẵn, bạn không cần lo lắng vì bạn có thể sử dụng thức ăn thay thế trứng kiến cho chim chích chòe lửa. Bạn có thể cung cấp thức ăn có chứa protein động vật.

Mặc dù thức ăn thay thế trứng kiến không bằng với trứng kiến tự nhiên, nhưng thành phần của nó gần giống với trứng kiến. Loại thức ăn này có thể được sử dụng tạm thời.

Thành phần protein động vật được sử dụng làm thức ăn thay thế trứng kiến này không chỉ đến từ một loại thức ăn. Tuy nhiên, thành phần này được thu thập từ sự kết hợp của nhiều loại thức ăn khác nhau mang lại một chế độ chăm sóc chích chòe lửa hiệu quả ngay tức thời.

Đậu phụ trắng và dế

Việc làm thức ăn thay thế trứng kiến từ đậu phụ trắng và dế rất dễ thực hiện. Trước khi cho ăn, tốt nhất là  đậu phụ trắng được xay thành hạt thô.

Sau đó, bạn có thể phơi khô trong 2-4 giờ để loại bỏ độ ẩm. Khi đậu phụ đã khô, bạn có thể cho ăn cho dế. Và khi dế đã ăn, bạn có thể cho ăn cho chim chích chòe lửa.

Lòng trắng trứng và dế

Sự kết hợp của trứng trắng và dế cũng là thức ăn thay thế trứng kiến cho chim chích chòe lửa. Quá trình làm thức ăn này cũng rất dễ dàng. Đầu tiên, trứng trắng được tiêm vào cơ thể dế hoặc trong bụng dế.

Tách trứng trắng và lòng đỏ trứng. Bạn có thể lấy phần lòng trắng bằng cách sử dụng dụng cụ tiêm. Sau đó, trực tiếp tiêm vào dế còn sống. dế được tiêm lòng trứng trắng với số lượng ba con. Bạn có thể cho ăn hai ngày một lần.

Trứng gà luộc hoặc trứng vịt

Để cho ăn thức ăn thay thế trứng kiến dưới dạng hỗn hợp trứng gà với trứng vịt, bạn có thể làm rất dễ dàng. Chuẩn bị hai quả trứng gà hoặc trứng vịt. Sau đó, tách phần trắng và phần lòng đỏ trứng.

Sau khi tách trứng trắng, bạn có thể cho vào túi nhựa trong suốt và buộc lại bằng dây hoặc cao su. Khi luộc trứng trắng trong túi nhựa, bạn nên luộc cho đến khi chín hoàn toàn.

Khi đã chín, bạn có thể lấy trứng trắng luộc và để nguội ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể cho ăn trứng trắng luộc trực tiếp sau khi bóc túi nhựa. Bạn cũng có thể xay trước bằng cách sử dụng máy xay và sau đó dùng để cho chim chích chòe lửa ăn.

Trứng luộc, dầu cá và sữa bột

Thức ăn thay thế trứng kiến cho chim chích chòe lửa này có thể là thức ăn giàu dinh dưỡng nhất. Bởi vì, hỗn hợp của nó được trộn với dầu cá và bột sữa.

Để làm thức ăn này, bạn có thể chuẩn bị trứng luộc và cắt thành hai phần. Lấy nửa phần trứng vàng luộc và cho vào bát hoặc chén.

Trộn trứng vàng với dụng cụ trộn cho đến khi thành hạt thô. Sau đó, bạn có thể thêm bột sữa với lượng một thìa cà phê. Sau đó, trộn cho đến khi đều.

Nếu đã trộn đều, bạn có thể thêm hai đến ba viên nang dầu cá. Bạn có thể cho phần dầu vào hỗn hợp. Sau đó, trộn hỗn hợp cho đến khi đều. Thức ăn thay thế trứng kiến cho chim chích chòe lửa này đã sẵn sàng để được phục vụ.

Có nên cho chim chòe lửa ăn trứng kiến đông lạnh không?

Không, nên rã đông trước khi cho ăn

Cách bảo quản thực phẩm thay thế trứng kiến như thế nào?

Bảo quản trong tủ lạnh, tránh ánh nắng trực tiếp

Giá của thực phẩm thay thế trứng kiến là bao nhiêu?

Tùy loại và khối lượng, khoảng 50.000-150.000 VNĐ/kg

Tổng kết

Với bốn loại thức ăn thay thế trứng kiến cho chim chích chòe lửa trên mà Blog Thú Chơi Cảnh gợi ý, bạn có thể cung cấp cho chim chích chòe lửa của mình một nguồn dinh dưỡng phong phú và đa dạng, ngay cả khi trứng kiến không có sẵn.

5/5 - (1 bình chọn)
Visited 5 times, 1 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *