Cách dễ nhất để thuần hóa chim khướu bạc má

chim khướu bạc má

Chim khướu bạc má là một loại chim được nhiều người yêu chim biết hót ở Việt Nam nuôi. Ngoài loài chim này nổi tiếng với giọng nói đặc biệt, chim khướu bạc má còn có một số loài được biết đến là có tính cách rất gần gũi và quấn chủ. Hơn nữa, nếu con chim này bị bắt từ rừng hoặc vẫn còn là một con chim con, nó sẽ rất khó để thuần hóa.

Cách thuần hóa một chú chim khướu bạc má

Trong việc nuôi chim khướu bạc má chắc chắn sẽ có người gặp vấn đề. Đặc biệt là đối với những chú chim khướu bạc má có tính cách khó chiều. Nhiều người nuôi những con chim này cảm thấy choáng ngợp khi phải chăm sóc chúng, vì vậy những con chim khướu bạc má sẽ được chăm sóc như cũ.

Vì vậy, để khắc phục vấn đề này, đây là cách thuần hóa một con chim khướu bạc má điên mà bạn có thể thử

chim khướu bạc má
chim khướu bạc má

Cung cấp liệu pháp chữa cơn đói

Chim khướu là loài chim khá háu ăn nên bạn có thể cung cấp liệu pháp trị cơn đói trong vài giờ mỗi ngày. Điều này sẽ làm cho chim khướu thuần hóa nhanh hơn.

Bạn có thể thực hiện cho chim ăn để giảm cơn đói vào ban đêm. Phương pháp là sử dụng một cái nhíp để lấy thức ăn và để chim nghỉ ngơi cho đến ngày hôm sau. Và vào buổi sáng, bạn có thể cho chim khướu bạc má ăn thức ăn để chim ăn sáng trước.

Và khi chim khướu bạc má được tắm và phơi khô dưới nắng, có thể lấy lại máng ăn ra và để không có thức ăn trong 3 đến 4 giờ.

Mỗi giờ một lần, những con chim khướu bạc má này chỉ được cho ăn thức ăn côn trùng và cũng có thể được cho ăn trực tiếp bằng tay của bạn.

Tắm cho đến khi ướt

Cách thuần hóa một chú chim khướu bạc má nhanh cũng có thể được thực hiện bằng cách tắm cho nó cho đến khi chú chim khướu bạc má của bạn ướt sũng.

Có một số cách để tắm cho chú chim ấy. Phương pháp đầu tiên là tắm cho chim bằng cách dùng bình xịt xịt cho đến khi chim ướt sũng.

Cho chim ăn mồi tươi

Tiếp theo, chú chim khướu bạc má của bạn có thể được cho ăn món ăn yêu thích của nó, cụ thể là dế hoặc giun đất. Phương pháp tiếp theo bạn có thể làm là tắm cho chim bằng chậu nước tắm. Cố gắng để chim nhúng toàn bộ cơ thể vào nước.

Bạn cũng có thể tắm cho chim khướu bạc má bằng cách sử dụng bình xịt mưa lên chúng. Để chú chim khướu bạc má thú cưng của bạn dưới mưa một lúc cho đến khi nó ướt sũng.

Sau đó, chỉ cần nhấc nó lên, phơi khô và cho nó ăn món ăn yêu thích.

Tuy nhiên, khi tắm thì thời điểm đẹp nhất là thời điểm từ sáng đến trưa.

Treo lồng ở vị trí thấp

Vị trí đặt lồng cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sự phấn khích của chim khướu bạc má.

Nếu loài chim này được nuôi ở nơi cao và xa đám đông thì loài chim khướu bạc má này sẽ khó thích nghi.

Bằng cách này, chim khướu bạc má vẫn cảm thấy sợ hãi, khiến nó luôn trong trạng nhút nhát dù đã được nuôi rất lâu.

Nếu đặt chuồng chim ở vị trí thấp có thể giúp chim thích nghi với điều kiện đông đúc cũng như môi trường xung quanh.

Vì vậy, cách thuần hóa chim khướu bạc má hoang dã có thể được thực hiện bằng cách đặt nó ở một nơi đông đúc. Tuy nhiên, đừng để nơi này quá ồn ào hoặc có nhiều phương tiện qua lại.

Hy vọng những thông tin nội thất decor Gia Lai cung cấp hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Visited 6 times, 1 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *