Chim khướu bụi đầu đỏ hót có hay không?

chim khướu bụi đầu đỏ trống

Đặc điểm tiêu biểu của chim khướu bụi đầu đỏ

Chim khướu bụi đầu đỏ, tên khoa học là Timalia Pileata Horsfield, là một loài chim biết hót chuyên ăn côn trùng hoặc động vật. Loài chim này có bản chất hoặc tính cách nhút nhát hoặc thích trốn tránh các sinh vật lạ như động vật hoặc con người cố gắng tiếp cận nó. Điều này được thực hiện để bảo vệ bản thân khỏi động vật săn mồi hoặc khỏi con người muốn bắt nó. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của loài chim cảnh việt này nhé.

Đặc điểm tiêu biểu của chim khướu bụi đầu đỏ

Chim khướu bụi đầu đỏ có màu sắc, hoa văn và hình dạng cơ thể khác với các loài chim biết hót nói chung. Phần thân trên có màu nâu đỏ bao phủ cánh và đuôi. Đặc điểm nổi bật của chim khướu bụi đầu đỏ là vương miện trên đầu có màu nâu đỏ rõ ràng. Lông mày có màu trắng như mẹ với mỏ và phần nhìn thấy được của mắt có màu đen tuyền. Má và cằm có màu trắng xám. Bạn cũng có thể nhìn thấy màu trắng nâu ở bụng cũng như chân màu xanh lục.

Loài chim này có kích thước cơ thể khoảng 17 cm, tương đương với kích thước cơ thể của loài chim biết hót nổi tiếng.

chim khướu bụi đầu đỏ trống

Khu vực phân bố của chim khướu bụi đầu đỏ

Khu vực phân bố của chim khướu bụi đầu đỏ không chỉ tập trung ở Indonesia. Tuy nhiên, khu vực phân phối của nó cũng ở nhiều quốc gia khác như Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Lào, Thái Lan và cả Myanmar. Khu vực phân bố của chim khướu bụi đầu đỏ tại Indonesia là từ phía tây đến phía đông của Java.

Khi ở trong tự nhiên, chim khướu bụi đầu đỏ rất thích ở trong những khu rừng có kết cấu đất trũng. Chúng thường sống theo cặp hoặc nhóm, cả khi tìm kiếm thức ăn lẫn khi chim khướu bụi đầu đỏ đang nghỉ ngơi. Khi hoạt động vào ban ngày, nó thường thích ẩn mình trong đám cỏ rậm hoặc giữa các bụi rậm.

Thức ăn của chim khướu bụi đầu đỏ

Loài chim khướu bụi đầu đỏ ăn gì? Loại thức ăn của chim khướu bụi đầu đỏ là ở dạng côn trùng, bao gồm dế, sâu bướm, bướm và các loài khác. Nếu nuôi loài chim khướu bụi đầu đỏ, bạn cũng có thể cho nó ăn dưới dạng trái cây bằng cách huấn luyện nó từ từ bắt đầu từ khi nó còn nhỏ.

Giọng hót của chim khướu bụi đầu đỏ có hay không?

Đặc điểm nổi bật của loài chim khướu bụi đầu đỏ là âm lượng giọng nói trong trẻo và tiếng hót líu lo rất lớn. Giọng của nó cũng rất to và không hề thua kém các loại chim hót líu lo khác. Loài chim khướu bụi đầu đỏ có thể huýt sáo bằng cách rung giọng và âm thanh ríu rít của nó tiếp tục theo nhịp lên xuống.

Hy vọng những thông tin mà nội thất decor Gia Lai cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ thêm về loài chim này.

Đánh giá bài viết
Visited 7 times, 1 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *