Cách phân biệt chào mào trống mái qua các đặc điểm trên cơ thể

Phân biệt giới tính chào mào qua vẻ ngoài

Chào mọi người, hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách để phân biệt chim chào mào trống và chào mào mái qua các đặc điểm trên cơ thể của chúng.

Phân biệt qua giọng hót chim chào mào

Đầu tiên, mình muốn nói về cách phân biệt chúng qua tiếng hót. Khi nghe một con chim hót, mình luôn chú ý đến số âm tiết mà chúng phát ra. Chim chào mào trống thường có 5-7 âm tiết, trong khi chim chào mào mái chỉ có 3-4 âm tiết. Ngoài ra, giọng hót của chim trống thường lớn và vang, trong khi chim mái có giọng nhỏ hơn và không đổi giọng cao như chim trống.

Nhân biết chào mào trống mái qua ngoại hình

Tiếp theo về cách phân biệt chào mào trống mái qua ngoại hình, mình có thể phân biệt chào mào trống và chào mào mái dễ dàng hơn. Chào mào trống thường to hơn, có cánh dài, đuôi dài và lông đỉnh đầu cao. Mắt của chúng cũng dài hơn và cơ thể lớn hơn chào mào mái. Trong khi đó, chào mào mái có cơ thể nhỏ hơn, đuôi ngắn và lông đỉnh đầu thấp hơn. Mắt của chúng tròn và chân cũng nhỏ hơn so với chào mào trống.

Vẻ bên ngoài của chào mào trống
phân biệt giới tính chim chào mào
phân biệt chào mào trống qua ngoại hình
Phân biệt giới tính chào mào qua vẻ ngoài

Phân biệt chào mào trống mái bằng cách cầm nắm trên tay

Nếu muốn phân biệt trống mái bằng cách nắm giữ chúng trong tay, mình cũng có thể làm điều đó. Mình nhẹ nhàng nắm chim trong tay, để cho bụng của chim hướng xuống đất và sau đó thả tay nhẹ nhàng. Khi chào mào trống được lật đầu lên 180 độ, chúng thường có xu hướng đẩy đầu về phía trước và lông đuôi mở rộng. Trong khi đó, chào mào mái sẽ rút đầu một chút và lông đuôi không mở rộng như chào mào trống.

phân biệt chào mào trống và mái qua phần thân

Phân biệt bằng cách xem trên tổ chim chào mào

Cuối cùng, mình muốn chia sẻ với các bạn cách phân biệt chào mào trống và chào mào mái qua việc quan sát tổ và quả trứng. Nếu trong tổ có một quả trứng, có khả năng cao là chào mào mái. Chào mào mái thường đẻ 2 hoặc 3 quả trứng, trong khi chào mào trống chỉ đẻ một quả trứng. Nếu tổ có 2 quả trứng, quả trứng đầu tiên là chào mào mái. Ngoài ra, nếu muốn nuôi chào mào bổi nhanh dạn sau 1 tuần, hãy chọn đúng chú chim chào mào trống phù hợp.

Phân biệt giới tính chào mào qua tổ

Nếu tổ có 3 quả trứng, quả trứng đầu tiên hoặc thứ ba là chào mào trống. Bạn cũng có thể nhìn vào cơ thể của chim để phân biệt. Chào mào trống thường có cơ thể to hơn, đầu to và mắt méo mó hơn chào mào mái.

Đó là những cách mà mình đã tìm hiểu để phân biệt chào mào trống và chào mào mái. Hy vọng những thông tin mà nội thất decor Gia Lai cung cấp sẽ giúp các bạn phân biệt dễ dàng và chính xác. Hãy cẩn thận và nhớ không làm tổn thương chim hoặc làm chim bay đi khi thực hiện các phương pháp trên.

Đánh giá bài viết
Visited 60 times, 1 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *