Các đặc điểm khác biệt giữa chim hỏa tiễn xanh trống và mái

Vòng tròn mắt

Vòng tròn mắt là một trong những đặc điểm dễ nhận biết sự khác biệt giữa chim trống và chim mái.

Ở chim trống, vòng mắt có màu vàng rất rõ ràng, sáng và nổi bật. Trong khi đó, ở chim mái, vòng mắt có xu hướng nhạt màu hơn, gần như màu trắng và không sáng bóng như chim trống.

Màu mỏ

Màu sắc mỏ cũng cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa hai giới. Mỏ dưới của chim trống thường có màu nâu sẫm, tối và đậm đà. Ngược lại, mỏ dưới của chim mái có xu hướng nhạt màu hơn, gần như màu trắng hoặc có pha chút màu đen.

Phần đáy bụng

Phần đáy bụng ở chim trống thường rất cứng và chắc khỏe. Trong khi đó, phần đáy bụng của chim mái có xu hướng mềm và dễ uốn cong hơn. Điều này cũng phản ánh sự khác biệt về thể chất giữa chim trống và chim mái.

Lông cổ

Lông cổ là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Chim trống có lông cổ màu đen tuyền, bóng láng, phản chiếu ánh sáng. Bên cạnh đó, chúng có thân hình to lớn, cơ bắp và thấp lùn hơn so với chim mái. Ngược lại, chim mái có lông cổ màu vàng lục nhạt hơn. Thân hình chúng thanh mảnh và cao hơn so với chim trống.

Cách nuôi chim hỏa tiễn hót nhiều và căng lửa hót hay

Vảy chân

Da chân có vảy của chim trống thường có những đốm đen rất dễ nhận biết. Trong khi đó, da chân chim mái lại không có đốm đen.

Đồng tử

Nhìn vào đồng tử, ta có thể thấy đồng tử chim trống có màu đen sâu thẳm. Đồng tử chim mái có xu hướng đỏ au hoặc nâu hơn.

Đặc điểm ở chim non

Ngay cả khi còn non, một số đặc điểm vẫn cho phép phân biệt chim trống và chim mái. Chim trống non có vòng mắt vàng đậm, mỏ dưới nâu đen, lông cổ vàng đậm. Trong khi đó, chim mái non có các đặc điểm tương ứng nhạt màu hơn.

Như vậy là các đặc điểm chính để phân biệt chim hỏa tiễn xanh trống và mái. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn loài chim này. Hy vọng những thông tin mà nội thất Decor Gia Lai cung cấp hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết
Visited 116 times, 3 visit(s) today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *